A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới

Bên cạnh việc ra mắt, FPT cũng đồng thời hé lộ về tham vọng xây dựng hệ sinh thái công nghệ Smart Living với hạt nhân FPT Play, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, kiến tạo cuộc sống số.

Ngày 6/9, FPT Play đã chính thức ra mắt FPT Play 2022, bộ giải mã tích hợp cả hai công nghệ truyền hình IPTV và OTT đầu tiên tại Việt Nam. Không như các sản phẩm trước đây thường chỉ tích hợp một nền tảng riêng biệt, thiết bị mới này hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm sử dụng các dịch vụ FPT Play một cách liền mạch dễ dàng và thuận tiện hơn cho khách hàng mà không phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Xét về công nghệ, cả IPTV lẫn OTT đều mang đến những lợi ích cũng như gặp phải hạn chế khác nhau. IPTV đem lại lợi thế khi tích hợp truyền hình cho phép người sử dụng có được trải nghiệm gần như không độ trễ nhưng sẽ phụ thuộc nền tảng đường truyền của chính FPT. Mặt khác, OTT hay đầu phát Android TV tuy cho khả năng phát sóng có độ trễ nhưng lại có thể nâng cấp nhiều tính năng mới như điều khiển giọng nói, cài đặt ứng dụng và không phụ thuộc vào nhà cung cấp internet. Và FPT Play 2022 chính là thiết bị tổng hợp ưu điểm của hai công nghệ này, giúp người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Hộp thiết bị FPT Play 2022 được thiết kế theo hướng tối giản nhỏ gọn với hai tông màu xám và trắng cơ bản. Điểm nhấn trong thiết kế này là dải phân chia cắt ngang thân máy được tích hợp đèn LED dạng ambient, vừa chỉ báo hoạt động vừa là nơi nhận tín hiệu điều khiển từ remote. Thiết bị này được trang bị khá đầy đủ các kết nối từ không dây như Wifi và Bluetooth 5.2, cho đến có dây như cổng LAN, HDMI 2.1. Ngoài ra FPT Play 2022 vẫn sử dụng cổng quang Optical cũng như AV composite để có thể tương thích với các thiết bị cũ hoặc chuyên cho âm thanh.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Cấu hình bên trong của FPT Play 2022 cũng được nâng cấp nhẹ so với thế hệ trước. Cụ thể, thiết bị chạy trên nền tảng chipset Realtek RTD1319 hoặc Amlogic S905Y4, kết hợp với GPU Mali-G31 cùng dung lượng RAM 2 GB. Bên cạnh đó, FPT Play 2022 được tích hợp hệ điều hành mới dựa trên Android TV 11 với tên gọi iZiOS. Ngoài tinh chỉnh giúp cho hoạt động được mượt mà hơn, hệ điều hành này cũng được nâng cấp giao diện theo hướng đơn giản và đồng nhất với thiết kế chung, cùng khả năng hiển thị nội dung dễ dàng từ phim ảnh, thể thao đến các chương trình giải trí khác.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 4.

 

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 5.

Mặt khác, người dùng có thể cá nhân hóa nội dung hiển thị theo từng tài khoản cũng như cài đặt hạn chế và kiểm soát các nội dung dành cho trẻ em một cách thoải mái. Bên cạnh đó, FPT cũng hứa hẹn về khả năng tương tác với nội dung gameshow trực tiếp, tăng cường trải nghiệm khi sử dụng.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 6.

 

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 7.

Ngoài ra, hệ điều hành này cũng hỗ trợ các ứng dụng, đồng thời được FPT chú trọng phát triển hướng tới việc đưa thiết bị FPT Play 2022 trở thành trung tâm điều khiển nhà thông minh kết hợp mua sắm và các dịch vụ gia đình trực tuyến. Đây là một trong những trọng điểm được FPT chú trọng, xây dựng hệ sinh thái Smart Living trang bị dịch vụ IoT cho phép người dùng điều khiển các thiết bị ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc qua giọng nói được tích hợp trên remote.

Bộ giải mã FPT Play 2022 chính thức ra mắt, thay đổi lớn cả về ngoại hình lẫn tính năng, tích hợp hệ điều hoàn toàn mới - Ảnh 8.

FPT Play 2022 sẽ được bán ra từ tháng 09/2022 đi kèm với các gói dịch vụ của IPTV như thông thường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo