A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Binance đóng góp 1 tỉ USD để cứu ngành tiền ảo

Ngày 25-11, sàn giao dịch tiền điện tử Binance công bố thông tin chi tiết về quỹ phục hồi ngành, nhằm mục đích hỗ trợ những người chơi tiền ảo đang gặp khó khăn sau vụ phá sản thảm khốc của FTX.

Binance đóng góp 1 tỉ USD để cứu ngành tiền ảo - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Binance, ông Triệu Trường Bằng - Ảnh: CNBC

Theo Đài CNBC, Binance thông báo sẽ dành 1 tỉ USD để tạo ra nguồn quỹ hồi phục ban đầu, sau đó có thể tăng lên 2 tỉ USD vào một thời điểm trong tương lai "nếu có nhu cầu".

Quỹ hồi phục này cũng đã nhận được cam kết đóng góp 50 triệu USD từ các công ty đầu tư tiền điện tử bao gồm Jump Crypto, Polygon Ventures và Animoca Brands.

Giám đốc điều hành Binance, ông Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao), đã chia sẻ công khai địa chỉ ví để thể hiện cam kết của Binance. "Chúng tôi làm điều này một cách minh bạch", ông Triệu khẳng định. 

Dữ liệu được CNBC xem xét cho thấy số dư của ví này đang vào khoảng 1 tỉ USD bằng tiền ảo BUSD.

BUSD là một loại tiền ảo do công ty cơ sở hạ tầng blockchain Paxos phát hành và được Sở Dịch vụ Tài chính tiểu bang New York (Mỹ) phê duyệt và quản lý.

Quỹ phục hồi mới là một nỗ lực của Binance nhằm giữ cho ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, sau khi sàn giao dịch FTX của doanh nhân Sam Bankman-Fried nộp đơn xin phá sản vào đầu tháng này.

Giới quan sát đánh giá ông Triệu đã trở thành vị cứu tinh mới cho ngành công nghiệp bấp bênh này, lấp đầy khoảng trống do Bankman-Fried để lại.

Công ty của ông, Binance, đã mua hoặc đầu tư vào một số công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn, từ Voyager Digital đến BlockFi, trước khi chúng sụp đổ.

Theo CNBC, thất bại của FTX một phần bắt nguồn từ sau khi ông Triệu chia sẻ lại một báo cáo của CoinDesk, đặt ra câu hỏi về hoạt động kế toán của FTX, lên Twitter.

Kể từ khi FTX ngừng hoạt động chóng vánh hai tuần trước, các nhà đầu tư đã lo lắng về khả năng ảnh hưởng có thể lây lan đến mọi ngóc ngách của ngành.

Trong thông báo mới nhất, Binance cũng lưu ý quỹ phục hồi mới "không phải là một quỹ đầu tư" và chỉ hỗ trợ các công ty và dự án "đang gặp khó khăn tài chính đáng kể ngắn hạn, nhưng không phải do lỗi của họ".

Binance cho biết họ dự đoán kế hoạch sẽ kéo dài khoảng 6 tháng và đang mở cửa chào đón đóng góp thêm từ các nhà đầu tư để đóng góp thêm tiền.

Cũng theo Binance, họ "linh hoạt trong cơ cấu đầu tư" và đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, tiền mặt và nợ.

Khoảng 150 công ty đã nộp đơn xin hỗ trợ từ quỹ của Binance.


Tác giả: NGUYÊN HẠNH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Giấy phép sửa đổi số 3305/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 08/11/2022

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo