A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chủ tịch EC phải tự cách ly do COVID-19

Ngày 15-10, hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) khai mạc tại Brussels. Tuy nhiên, chưa đầy một giờ sau khi hội nghị khai mạc, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã phải rời phòng họp vì có tiếp xúc với một nhiễm COVID-19.

Chủ tịch EC phải tự cách ly do COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen phải tự cách ly do COVID-19 - Ảnh: Nghị viện châu Âu

Theo báo Brussels Times, một trong số các nhân viên của bà von der Leyen được xác nhận có kết quả dương tính vào sáng 15-10.

Trên Twitter, bà von der Leyen thông báo bà đã có xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, "để thận trọng, tôi lập tức rời Hội đồng châu Âu để tự cách ly".

Được biết, hội nghị vẫn tiếp diễn với chương trình nghị sự ưu tiên đàm phán các thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Anh sau khi nước này rời EU. Hội nghị thượng đỉnh EU lần này là thời hạn chót mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đặt ra để đạt một thỏa thuận thương mại với EU. Ông Boris cho biết tất cả là tùy ở EU và nếu hai bên không đạt thỏa thuận, Anh sẽ giao dịch thương mại với EU theo các quy định và thuế quan của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Cả hai phía đều khẳng định đã sẵn sàng cho khả năng này dù các chuyên gia dự báo điều này sẽ gây ra xáo trộn nghiêm trọng trong hợp tác kinh tế và giao thông song phương.

Theo BBC, các nhà lãnh đạo châu Âu đã yêu cầu Anh tiếp tục thảo luận sau thời hạn nói trên và nhượng bộ hơn về các quy tắc thương mại để hai bên có thể khơi thông các cuộc đàm phán đang bế tắc.

Anh và EU đã tiến hành nhiều vòng đàm phán kể từ khi Anh rời EU từ đầu năm nay nhưng vẫn vướng mắc trong nhiều vấn đề chính như quyền đánh bắt cá, cơ chế giải quyết tranh chấp và cạnh tranh công bằng.


Tác giả: HỒNG VÂN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo