A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

California giới nghiêm ngăn COVID-19 lây lan mạnh

Tiểu bang California (Mỹ) sẽ áp dụng lệnh giới nghiêm đối với mọi hoạt động tụ tập trong nhà và các hoạt động không thiết yếu bên ngoài để kiểm soát COVID-19 bùng phát, theo Thống đốc Gavin Newsom ngày 19-11.

California giới nghiêm ngăn COVID-19 lây lan mạnh - Ảnh 1.

Người dân California sẽ không được ra khỏi nhà từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, bắt đầu từ tối 21-11 đến ngày 21-12 - Ảnh: REUTERS

Ông Newsom cho biết lệnh giới nghiêm này sẽ được áp dụng tại 41 quận, tương đương 94% dân số bang. Người dân sẽ không được ra khỏi nhà từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, bắt đầu từ tối 21-11 và chấm dứt vào ngày 21-12.

"Virus này đang lây lan với tốc độ chưa từng thấy kể từ lúc bắt đầu đại dịch, và những ngày sắp tới sẽ rất quan trọng để ngăn dịch lan rộng hơn", ông Newsom tuyên bố.

Thống đốc California cũng cho biết tầm quan trọng của biện pháp mới này tương đương với yêu cầu mọi người dân toàn bang ở nhà hồi tháng 3, dù lệnh mới chỉ áp dụng trong khung giờ giới nghiêm.

Lệnh của ông Newsom được đưa ra khi nhiều lãnh đạo địa phương và tiểu bang tại Mỹ ban hành nhiều biện pháp nhằm giảm tình trạng lây lan của dịch bệnh vào mùa đông, sau khi tạm lắng vào mùa hè.

Trước đó, Tổng thống Mỹ đắc cử do truyền thông công nhận Joe Biden đã nhóm họp từ xa với 10 thống đốc bang ở cả 2 đảng, thảo luận về "việc áp dụng quy định đeo khẩu trang toàn quốc".

Ông Biden cũng nhắc lại rằng ông không có kế hoạch phong tỏa toàn quốc.

"Tôi sẽ không đóng của nền kinh tế, chấm hết. Tôi chỉ ngăn virus này. Tôi sẽ nói lại một lần nữa: không phong tỏa toàn quốc. Mỗi khu vực, mỗi cộng đồng đều khác nhau", ông Biden nói.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo