A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ông Trump lạc quan Mỹ sẽ sớm có văcxin COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan rằng Mỹ sẽ sớm có văcxin COVID-19 khi cho biết ba ứng cử viên văcxin hiện trong quá trình thử nghiệm đều thực sự ổn.

Ông Trump lạc quan Mỹ sẽ sớm có văcxin COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều công ty dược tham gia vào cuộc đua phát triển vắcxin COVID-19 - Ảnh: REUTERS

"Ba văcxin đó thật sự rất ổn. Chúng tôi nghĩ là chúng ta sẽ sớm có văcxin thôi" - ông Trump nói. Tổng thống Mỹ đưa ra nhận xét trên tại một sự kiện ở Nhà Trắng vào ngày 2-7 nhưng không cung cấp thêm thông tin, theo hãng tin Reuters.

Cùng ngày, bác sĩ Francis Collins, giám đốc Viện Y tế quốc gia Mỹ, cũng nói ông khá lạc quan về chương trình tăng tốc phát triển văcxin COVID-19 "Operation Warp Speed" của chính quyền Tổng thống Trump.

Bác sĩ Collins tin tưởng chương trình này có thể phát triển thành công một loại văcxin phòng ngừa COVID-19 trước cuối năm nay và nước Mỹ sẽ có thể đạt mục tiêu nắm trong tay 300 triệu liều văcxin này vào đầu năm 2021.

Phát biểu tại một phiên điều trần của Thượng viện Mỹ, bác sĩ Collins cho biết Mỹ đặt mục tiêu thực hiện 1 triệu xét nghiệm COVID-19 nhanh và tại chỗ mỗi ngày vào khoảng tháng 9-2020 để có thể mở cửa lại trường học và nối lại các trận thi đấu thể thao.

Tháng trước, Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ từng thông báo về việc chính quyền Washington đang thu hẹp các khoản hỗ trợ tài chính cho việc phát triển các ứng cử viên văcxin COVID-19 tiềm năng. Theo đó, chính quyền ông Trump chỉ tập trung tài trợ cho việc phát triển 7 loại văcxin COVID-19 thay vì 14 loại như trước đó.

Số ca nhiễm virus corona đã tăng vọt trong tuần vừa qua ở Mỹ. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (DCD) Mỹ ngày 2-7 báo cáo Mỹ hiện có 2.679.230 ca COVID-19, tăng 54.357 ca so với ngày trước đó trong khi số người chết vì đại dịch cũng tăng 725 người, lên mức 128.024 người chết. Đây là mức tăng hằng ngày kỷ lục về số ca nhiễm mới của Mỹ ngày thứ 3 liên tiếp.

Số ca nhiễm COVID-19 hằng ngày tại nhiều bang như Texas, California, Florida và Arizona đã nhiều lần phá vỡ kỷ lục của chính các bang này trong tuần qua.


Tác giả: ANH THƯ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo