A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Việt Nam đạt mức xuất siêu kỷ lục 20 tỉ USD

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD, chiếm tới 92% tổng kim ngạch xuất khẩu, trong đó có 6 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỉ USD.

Việt Nam đạt mức xuất siêu kỷ lục 20 tỉ USD - Ảnh 1.

Duy trì mức xuất siêu kỷ lục với nhiều mặt hàng tăng kim ngạch nhưng các sản phẩm nông sản lại xuất khẩu giảm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo Tổng cục Thống kê, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm nay đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỉ USD trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới.

Cơ quan thống kê cho hay tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng ước tính đạt 489,1 tỉ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu đạt 254,6 tỉ USD (tăng 5,3%), nhập khẩu đạt 234,5 tỉ USD (tăng 1,5%).

Với việc tiếp tục duy trì xuất siêu trong 11 tháng đầu năm, có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD, 6 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỉ USD. Riêng tháng 10, nhiều mặt hàng có kim ngạch cao hơn so với ước tính như máy tính, linh kiện, máy móc thiết bị và dụng cụ phụ tùng, điện thoại và linh kiện... với tổng mức cao hơn 559 triệu USD.

Điện thoại và linh kiện có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất, tiếp đến là điện tử, máy tính và linh kiện, dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng, giày dép, gỗ và sản phẩm gỗ, thủy sản... Tuy vậy, kim ngạch của nhiều mặt hàng nông sản đều giảm.

Hòa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam khi đạt gần 70 tỉ USD, tăng 25,7% so với cùng kỳ. Tiếp đến là Trung Quốc, EU, ASEAN và Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ở chiều ngược lại, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước tính đạt 73,9 tỉ USD. Tiếp đến là Hàn Quốc, ASEAN, Nhật Bản, EU và Hoa Kỳ.


Tác giả: N.AN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo