A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đừng ngạc nhiên nếu vàng lên 2.500 USD/ounce trong năm nay!

Hàng loạt dự báo giá vàng "tấn công" thị trường trong tuần này khi các nhà phân tích đo đếm tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19. Và một ngân hàng đầu tư đã tăng dự báo giá vàng quý 3 và quý 4 lên mức ấn tượng: 2.500 USD/ounce.

"Các chính sách tài chính và tiền tệ chưa từng có, sẽ đẩy vàng tăng lên 2.500 USD/ounce trong quý 3 và tiếp tục giao dịch ở vùng đó trong quý 4", trích báo cáo của B.Riley FBR. 

Các nhà phân tích của ngân hàng này nói "Chúng tôi không thường xuyên thay đổi khi dự báo giá vàng. Tuy nhiên, do quá nhiều yếu tố thuyết phục, chúng tôi phải nâng triển vọng giá vàng lên 2.500 USD/oz trong quý 3 và buộc điều chỉnh các giá mục tiêu 12 tháng của mình theo quan điểm này". 

Động lực chính không phải là tiềm tàng một cuộc suy thoái sâu rộng hay một sự sụt giảm mạnh hơn trên thị trường chứng khoán mà là sự kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có. Tác động của chính sách tài chính và tiền tệ có thể xảy ra tương tự như giai đoạn 2009-2011 và đẩy giá vàng lên mức cao mới. 

Các nhà khai thác vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng giá này, khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục ít nhiều. 

Các nhà phân tích nói: "Chúng tôi tin rằng, môi trường vĩ mô hiện tại sẽ định hướng vàng lên mức 2.500 USD/ounce. Trong quá trình tăng lên mức đó, vàng sẽ là tài sản có hiệu suất tốt nhất và cổ phiếu liên quan đến vàng cũng sẽ hoạt động tốt nhất". 

Ngân hàng đầu tư này đã tư vấn cho khách hàng của mình về các sản phẩm vàng và tài sản liên quan đến vàng. Danh mục đầu tư ưa thích của B.Riley FBR là NEM, RGLD, PVG, SSRM và CDE. 

Tham khảo: Kitco


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo