A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Yên: Tăng cường dạy học, ôn tập cho học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 9 và lớp 12

Ngày 16/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Yên đã có văn bản số 172 về việc dạy học, ôn tập tại các cơ sở giáo dục công lập trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Phú Yên sẽ tăng cường dạy học, ôn tập cho học sinh. Đặc biệt là học sinh lớp 9 và lớp 12 dưới mọi hình thức

Phú Yên sẽ tăng cường dạy học, ôn tập cho học sinh. Đặc biệt là học sinh lớp 9 và lớp 12 dưới mọi hình thức

Theo đó,Sở GD&ĐT yêu cầu trên cơ sở kế hoạch dạy học bộ môn đã được điều chỉnh, các trường trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) lập kế hoạch giáo dục cho toàn trường với các hình thức dạy học sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh, đảm bảo nội dung, chương trình của năm học. Đặc biệt, ưu tiên học sinh lớp 9 và lớp 12.

Tổ chức dạy học, ôn tập trực tuyến, offline (băng đĩa, truyền hình, sách giáo khoa, tài liệu,..). Các trường có thể tổ chức dạy qua internet tại các địa chỉ https://olm.vn và thư điện tử a@olm.vn do trường Đại học Sư phạm Hà Nội cung cấp miễn phí.

 Trong thời gian nghỉ học các trường cũng tổ chức dọn vệ sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học. (Ảnh Ý Thảo).

Các bài giảng được ghi hình video, các slide powerpoint, văn bản giấy, file mềm gửi đến học sinh qua website, E-mail, facebook, youtube, zalo,..Giáo viên có thể sử dụng đa dạng hình thức dễ tương tác, hướng dẫn học sinh nghiên cứu, làm bài tập.

Từng tổ/nhóm chuyên môn có thể tham khảo các nguồn tư liệu tin cậy, để hướng dẫn học tập phù hợp với từng đối tượng.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Phú Yên cũng nhấn mạnh, các trường phối hợp với gia đình quản lý học sinh học tập qua internet, từng giáo viên giao nhiệm vụ cho học sinh theo nội dung bài học, hướng dẫn tự học và nhận xét đánh giá.

Sau khi đi học trở lại, từng trường học tổ chức kiểm tra, đánh giá và ghi điểm cho học sinh các nội dung đã học trong các hình thức nói trên.

 

Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho học sinh lớp 9, lớp 12, từng trường vẫn tiến hành dạy học, ôn tập như các hình thức trên, giới thiệu bộ đề minh hoạ theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia để học sinh tham khảo (các đơn vị tải bộ đề theo đường dẫn tại website của Sở GD&ĐT Phú Yên); 

Sau khi các em đi học trở lại, các trường ưu tiên thời gian, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, bố trí những giáo viên tốt nhất để các em đảm bảo kiến thức, theo kịp với tiến độ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Nếu đủ điều kiện, các trường có thể tổ chức học buổi thứ hai cho học sinh lớp 9, lớp 12 để đảm bảo tiến độ, nội dung chương trình. 

Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX khẩn trương tổ chức thực hiện và gửi báo cáo triển khai về Sở GD&ĐT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo