A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đà Nẵng: Học sinh náo nức đến trường trở lại

Sáng sớm hôm nay (14/9), các trường THPT, THCS ở Đà Nẵng đón HS trở lại trường học trực tiếp sau một tuần triển khai học trực tuyến kể từ ngày khai giảng năm học. Không khí náo nức, phấn khởi không khác gì ngày tựu trường.

 

Các trường học Đà Nẵng đảm bảo HS được đo thân nhiệt ít nhất 1 lần trong buổi học

Các trường học Đà Nẵng đảm bảo HS được đo thân nhiệt ít nhất 1 lần trong buổi học

Từ sáng sớm, CB,GV,NV trường THCS Lê Thánh Tôn đã có mặt ở trường. Ngoài nước rửa tay diệt khuẩn, bàn đón tiếp HS còn có cả khẩu trang dự phòng để cung cấp cho những HS không có khẩu trang khi đến trường. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch rửa tay khử khuẩn trước khi di chuyển về phòng học theo các lối đi đã phân luồng sẵn. 

Học sinh trường THCS Lê Thánh Tôn được đo thân nhiệt ngay khu vực bên trong cổng trường

Học sinh di chuyển theo các lối đi đã được phân luồng để đảm bảo giãn cách

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý các trường học, đối với việc đo thân nhiệt, căn cứ vào điều kiện thực tế, các trường tổ chức thực hiện một cách linh hoạt, đảm bảo người học được đo thân nhiệt một lần trong buổi học; tuyệt đối không để người học tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt.

Cô Phạm Thị Thùy Loan – Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ  (Q. Hải Châu) cho biết: “Năm học này, nhà trường đang triển khai xây dựng nên chia HS thành 2 khu vực để học. Ngoài địa điểm của trường, trường còn mượn phòng học của Cung văn hóa thiếu nhi để tổ chức dạy – học. Do đó, công tác phòng dịch cũng được tăng cường hơn thời điểm dịch Covid–19 lần đầu. Trước khi HS quay trở lại trường, nhà trường đã tổ chức khử khuẩn cho cả 2 địa điểm ở tất cả các phòng học, khu vực sân trường. Các thầy cô giáo cũng dùng các dụng cụ xịt khuẩn nhỏ để vệ sinh toàn bộ tay nắm cửa.

Học sinh trường THCS Nguyễn Huệ di chuyển về lớp học sau khi được đo thân nhiệt và khử khuẩn 

Học sinh trường THCS Nguyễn Huệ cũng được GVCN dặn dò chuẩn bị những dụng cụ cơ bản cho bản thân trong khi dịch Covid–19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Phụ huynh chỉ đưa con em đến cổng trường, không vào bên trong sân trường. Trong cặp của HS mang theo khẩu trang dự phòng, bình nước uống cá nhân. Ở tất cả các phòng học đều trang bị bình rửa tay xịt khuẩn.

Khi HS đến trường, Bộ phận y tế và Chi đoàn GV nhà trường sẽ đón HS để đo thân nhiệt. HS được tập trung theo lớp rồi di chuyển về lớp học. GVCN sẽ dặn dò HS những điều cơ bản nhất để các em có thể tự bảo vệ mình, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19.

Học sinh Đà Nẵng được dặn dò các yêu cầu phải tuân thủ để đảm bảo vệ sinh phòng dịch khi đến trường

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã thành lập 7 đoàn đi kiếm tra tình hình chuẩn bị các điều kiện đón HS trở lại trường của các đơn vị, trường học.. Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Các trường học đã rất chu đáo trong công tác vệ sinh, khử khuẩn và chuẩn bị các điều kiện y tế đảm bảo vệ sinh phòng dịch cho GV và HS. Nhiều trường đã chuẩn bị cả khẩu trang dự phòng để trang bị cho những HS không có khẩu trang khi đến trường. Các đoàn kiểm tra đã lưu ý nhà trường chuẩn bị đầy đủ dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn để sử dụng tại khu vực đón tiếp HS và tại các lớp học”.

Theo ông Mai Tấn Linh, đối với nước uống, HS nên chuẩn bị bình nước cá nhân khi đến trường để đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Hiện các trường đều có hệ thống nước lọc khử khuẩn, HS có thể lấy nước từ vòi nước vào bình cá nhân để sử dụng. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo