A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Có thể học trên Google Classroom khi không có Internet

Google thực hiện cập nhật lớn cho hàng loạt sản phẩm giáo dục. Trong đó, ứng dụng Android Classroom có thể hoạt động ngoại tuyến hoặc với các kết nối không liên tục.

Có thể học trên Google Classroom khi không có Internet - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành học trực tuyến - Ảnh: H.T.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tại Việt Nam hiện nay, nhiều tỉnh thành, trường đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ học tập trung đến cuối tháng 2, chuyển sang dạy học trực tuyến (online).

Với ứng dụng Android Classroom mới này, học sinh - sinh viên sẽ có thể bắt đầu công việc ngoại tuyến, xem lại bài tập của mình, mở tệp đính kèm trên drive và viết bài tập trong google tài liệu - tất cả đều không cần kết nối Internet.

Kết nối Internet yếu có thể khiến việc dạy và học từ xa trở nên khó khăn hơn - đặc biệt là khi phát trực tuyến video. Google đang cải tiến Google Meet để hoạt động tốt hơn trong điều kiện băng thông thấp, và sẽ ra mắt trong những tháng tới.

Các tính năng bảo mật, tương tác của học sinh - sinh viên, tăng chất lượng hình ảnh, chấm điểm trên di động… cũng được nâng cấp.

Phiên bản miễn phí Google Workplace for Education Fundamentals với nhiều tính năng mới và miễn phí dung lượng lên đến 100TB (đủ dung lượng cho 100 triệu tài liệu, 8 triệu bài thuyết trình, hay 400.000 giờ video).

Theo Google, hiện có hơn 170 triệu sinh viên và nhà giáo dục đang sử dụng Google Workspace for Education trên toàn thế giới.

Những cập nhật mới với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội cho các nhà lãnh đạo ngành giáo dục mang đến sự đổi mới cho trường học phù hợp theo từng nhu cầu, tăng cường năng lực giảng dạy cho giáo viên, và trang bị cho học sinh, sinh viên những công cụ và kỹ năng của việc học tập.

MINH GIẢNG

Tác giả: MINH GIẢNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo