A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nam Bộ sáng nắng chiều mưa, Bắc - Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ hôm nay 30-6 ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi trên 39 độ C, chiều tối mưa dông.

Nam Bộ sáng nắng chiều mưa, Bắc - Trung Bộ tiếp tục nắng nóng - Ảnh 1.

Rừng ở Nghệ An bị cháy giữa nắng nóng ngày 28-6 - Ảnh cắt từ video

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên hôm nay 30-6 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng.

Khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18h.

Khu vực Hà Nội ngày 30-6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 1-7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; từ ngày 3-7 nắng nóng có khả năng dịu dần ở Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kéo dài trong nhiều ngày kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Dự báo thời tiết ngày 30-6: 

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Điện Biên-Lai Châu ngày nắng; từ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, đồng bằng có nơi nắng nóng gay gắt; vùng núi từ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông rải rác kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 33-36 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.


Tác giả: Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo