A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

FPT bứt phá mạnh sau khi công bố KQKD 8 tháng, VN-Index áp sát mốc 900 điểm

Tâm điểm phiên giao dịch hôm nay sẽ là hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF với tổng quy mô danh mục hơn 600 triệu USD.

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường. Ở nhóm Bluechips, FPT đang là tâm điểm khi tăng gần 1.500 đồng với khối lượng khớp lệnh 1,6 triệu đơn vị. Có lẽ thông tin KQKD tháng 8 tiếp tục tăng trưởng là yếu tố hỗ trợ cho cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, các Bluechips khác như BVH, GAS, MSN, REE, VIC, SAB, PNJ, MWG, PLX…cũng đồng loạt tăng điểm giúp củng cố xu hướng tăng của thị trường.

Các cổ phiếu ngành chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch khá phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen.

Một số cổ phiếu có dự án điện mặt trời như GEG, ASM, BCG…hiện thu hút dòng tiền và tăng khá tốt. Nhóm cổ phiếu được kỳ vọng hưởng lợi từ đầu tư công như KSB, DHA, HPG, C4G, BCC…cũng tăng khá mạnh trong sáng nay.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 3,31 điểm (0,37%) lên 897,35 điểm; UPCom-Index tăng 0,52% lên 60,19 điểm trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,05% xuống 128,41 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 1.300 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VHM, VNM.

======================================

Thị trường mở cửa phiên giao dịch cuối tuần với những htông tin không mấy tích cực từ TTCK Mỹ khi trong đêm qua, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 130,40 điểm, tương đương 0,5%, xuống 27.901,98 điểm, kết thúc chuỗi tăng điểm kéo dài 4 ngày.

Trong nước, tâm điểm phiên giao dịch hôm nay sẽ là hoạt động review danh mục của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF với tổng tài sản hơn 600 triệu USD. Bên cạnh đó, việc khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian gần đây sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.


Tác giả: Long Nhật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và 

Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo