A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cổ phiếu tăng 250%, nhà sáng lập BioNTech trở thành tỷ phú

Sahin hiện là người giàu thứ 493 thế giới với tài sản ròng đạt 5,1 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Ugur Sahin vừa đạt được một cột mốc mới.

Nhà đồng sáng lập của công ty BioNTech vừa gia nhập danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi cách đây ít hôm chính phủ Anh đã chính thức phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 mà công ty Đức hợp tác với hãng dược Pfizer để phát triển.

Từ đầu tuần đến nay, cổ phiếu BioNTech đã tăng gần 10% và tăng tổng cộng hơn 250% kể từ đầu năm. Sahin hiện là người giàu thứ 493 thế giới với tài sản ròng đạt 5,1 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Anh là nước phương Tây đầu tiên phê duyệt 1 loại vaccine Covid-19, bước tiến lớn đối với vaccine mà Pfizer và BioNTech khẳng định đạt hiệu quả phòng bệnh lên tới 95%. BioNTech vẫn đang chờ đợi quyết định từ Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa KỲ (FDA) và các nhà quản lý của liên minh châu Âu.

Trước đây BioNTech tập trung vào chữa bệnh ung thư, nhưng từ tháng 1 Sahin và người vợ Ozlem Tureci đã chuyển hướng tập trung vào Covid-19 sau khi đọc 1 nghiên cứu về sự lây lan của virus trong 1 gia đình từng tới Vũ Hán, Trung Quốc. Các kết quả nghiên cứu của hai vợ chồng xác nhận 1 loại thuốc mới mà họ đã giành cả sự nghiệp để theo đuổi.

Sahin, 1 nhà khoa học gốc Thổ Nhĩ Kỳ, là cổ đông duy nhất của 1 công ty Đức đang sở hữu 18% của BioNTech. Năm ngoái BioNTech đã huy động được 150 triệu USD trong vụ IPO thực hiện ở Mỹ.

Ngoài Sahin, anh em nhà Struengmann – đang sở hữu một nửa BioNTech – cũng nằm trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Họ cũng đã ủng hộ công ty công nghệ sinh học mà 2 vợ chồng Sahin lập ra trước đây – Ganymed Pharmaceuticals.

Cuộc đua vaccine Covid-19 còn tạo ra một vài tỷ phú ở Moderna, đối thủ gần nhất của BioNTech. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Massachusetts đã tăng hơn 650% kể từ đầu năm đến nay, giúp những nhà đầu tư sớm nhất như giáo sư MIT Bob Langer và giáo sư Harvard Tim Springer cùng với CEO Stephane Bancel trở thành tỷ phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dự báo thời tiết

Trang tin điện tử tổng hợp về 

Tin tức Tài chính trong nước và quốc tế

Giấy phép hoạt động số 4171/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 30/08/2019

Giấy phép sửa đổi số 3928/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 02/12/2020

Chịu trách nhiệm nội dung trang thông tin điện tử tổng hợp: 

Giám đốc - Nguyễn Thanh Hà

ĐT: 024 62541423

Công ty TNHH Carvill Việt Nam

Tầng 5, Tòa nhà VIT Tower 519 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, 

Quận Ba Đình, Hà Nội

Email: carvillvn.info@gmail.com

Website: http://carvill-vietnam.com

Báo giá quảng cáo